TRUTH or DARE เพลงสำหรับบอกชอบเพื่อน

ประวัติของศิลปินและความเป็นมาของเพลง TRUTH or DARE

            กลับมาพบเจอกันอีกครั้ง กับบทเพลงเพราะ ๆที่แอดมินได้มาคัดสรรให้ทุก ๆ ท่าน ได้รับฟังกันค่ะ และเพลงนี้ ก็เป็นอีกบทเพลง ที่อยากจะแนะนำให้แก่คนที่กำลังมีสถานะไม่ชัดเจน แอบรักเพื่อน หรือแอบรักใครสักคน มาให้ทุกท่านนั้น ลองฟังกันนะคะ

                เพลงนี้ ก็เป็นเพลงสไตล์อาร์แอนด์บี อีกบทเพลง ที่ไพเราะและเป็นเพลงที่ เป็นความหมายที่ดีกับอีกบทเพลงเลยค่ะ แล้วเพลงนี้ก็เป็นเพลงของนักร้อง เสียงเพราะยังคุณ ต้น ธนษิต เจ้าของบทเพลงนี้ค่ะ คุณต้นเกิดเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2532 และก็เป็นนักร้องอีกหนึ่งท่าน ที่ได้เริ่มจากการประกวดร้องเพลง

จากรายการเรียลลิตี้โชว์ ทรูอคาเดมีแฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 8 และก็ยังคงได้รับตำแหน่งผู้ชนะเลิศอีกด้วยค่ะ และเพลงนี้ก็เป็นเพลงอีกหนึ่งซิงเกิ้ล ที่ปล่อยออกมาเมื่อปี พ.ศ. 2563 นั่นก็คือเมื่อสองปีที่แล้วนั่นเองค่ะ และเพลงนี้ก็ได้รับความนิยมมาก จากเอ็มวีที่ค่อนข้างมาจากซีรีส์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กับซีรีส์วาย ที่ทำให้ แฟนเพลงทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ต่างรู้จักกับเพลงนี้มากขึ้นค่ะ

6 3 - TRUTH or DARE เพลงสำหรับบอกชอบเพื่อน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เนื้อหาและความหมายของเพลง TRUTH or DARE

            เพลงนั้นก็ได้พูดถึง เกี่ยวกับความรู้สึก ที่มีความรู้สึกดีๆเกิดขึ้น เวลาที่เธอนั้นได้อยู่ใกล้ๆ แต่เรานั้นก็รู้สึกได้ว่า เธอก็รู้สึกเหมือนกัน จึงทำให้เป็นเหตุผลกว่าจะพูดมันออกไปดีไหมกับคำว่ารักคำนี้

คือความรู้สึกดีๆเหล่านั้น ก็เริ่มพัฒนา ความสัมพันธ์ จากการเป็นเพื่อน และจากความใกล้ชิด ที่ทำให้เรารู้สึกแล้วว่า คนๆนี้ เป็นคนที่ไม่อยากปล่อยมือ และไม่อยากเป็นแค่เพื่อนอีกแล้ว จนทำให้บางครั้งนั้น เกิดความสับสนในใจ ว่าควรจะบอกดีมั้ย ถ้าบอกไปแล้ว บอกคำว่ารัก มันจะเสี่ยงเกินไปมั๊ย แต่สุดท้ายแล้ว ก็อยากจะบอกให้คน คนนั้นได้รับรู้

                ในส่วนของเนื้อเพลง ที่แอดมินชอบมาก รับฟังและก็รู้สึกเขินเอง เหมือนโดนบอกรักเลยค่ะ นั่นก็คือเท่านี้ค่ะ จะบอกว่ารักหรือว่าจะทนเก็บมันในใจ จะบอกความลับว่าฉัน ฉันรักแค่เธอ เหลือเก็บมันไปจนตายจะบอกความจริง หรือว่าจะเสี่ยงที่ต้องเสียใจ ต่อจากวันนี้จะเป็นยังไง บอกไปก็คงรู้กันเป็นเพลงอีกเพลง ที่มีความหมายที่ดี ที่เหมาะมากๆสำหรับ ใช้ถามคำถาม กับคนที่เราชอบ เราก็คิดว่าเขานั้นก็มีความรู้สึกดี ๆ กับเรา ไม่มากก็น้อยค่ะ

                เป็นอย่างไรกันบ้างคะทุกท่าน กับเพลงเพลงนี้ ก็เป็นอีกบทเพลงหนึ่ง ที่แอดมินแนะนำมากๆ หากใครที่ กำลัง รู้สึกดีกับใครสักคน หรือรู้สึกดีกับเพื่อน คนข้าง ๆ กาย แอดมินว่าเพลงนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลง ที่เหมาะมากที่จะใช้สื่อความในใจของแล้ว ให้เขาได้รับรู้ กับความรู้สึกที่มีข้างในนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม คลิ๊ก

สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ