The Diary เพลงสำหรับรักป๊อบปี้เลิฟ

The Diary ประวัติและความเป็นมาของเพลง

เชื่อว่าในชีวิตของคนเรา ต่างก็ต้องเคยมีรักแรกที่ทำให้เรานั้นรู้จักกับรักครั้งแรกและวันนี้แอดมินก็มีเพลงที่มีความหมายที่เปรียบหมือน เรากำลังมีรักครั้งแรก มาแนะนำให้ทุกท่าน ได้ลองฟังกันค่ะ กับเพลงนี้เลย ซึ่งเป็นเพลงที่ ได้โปรดิวเซอร์ และนักแต่งเพลงอีกทั้งยังเป็นมือเบสของวง กรูฟไรเดอร์ ที่ได้แต่งเพลงนี้ นั่นก็คือคุณก้อ ณฐพล ศรีชมขวัญ และได้ร้องฟิเจอริ่ง ร่วมกับนักร้อง อย่างคุณนะจากวง Polycat ค่ะ

อย่างที่รู้กันว่า คุณก้อนั้น ได้แต่งเพลงดังหลายเพลงให้แก่ศิลปินชั้นนำอีกทั้งยังเป็นโปรดิวเซอร์ที่ช่วยทำให้ศิลปินหลายท่านนั้น มีชื่อเสียงขึ้นมา แล้วยังช่วยเทรนให้ศิลปิน ร้องเพลงได้ทุกสไตล์ของตัวเอง และทำให้ ผู้คนเหล่านั้นโด่งดังขึ้นมาเป็นจำนวนมากเลยค่ะ และในปัจจุบันเค้าก็ยังได้ แต่งเพลงนี้ และร้องร่วมกับนักร้อง ที่ถือได้ว่า เป็นหัวใจของวัยรุ่นยุคนี้ อย่างวง Polycat ที่ได้มาช่วยขับร้องเพลงนี้ ช่วยทำให้เพลงนี้นั้น เพอร์เฟคมากขึ้นค่ะ

The Diary เนื้อหาและความหมายของเพลง

ในส่วนของความหมายของเพลงนี้นั้นได้พูดเกี่ยวกับการจดบันทึกที่เรามักจะจดบันทึกเสมอ ในเวลาที่เราเจออะไร ที่รู้สึกประทับใจ แล้วก็มักจดเป็นไดอารีเกี่ยวกับเหตุการณ์นั้นจึงได้มาเปรียบกับเพลงนี้ที่ถ้าหากเราชอบใครแล้ว เราก็มักจะจดบันทึก เกี่ยวกับเรื่องราวดีๆ หรือสิ่งที่แล้วรู้สึกประทับใจ ในตัวเขา จึงได้เป็นเพลงนี้ ที่เหมือนเป็นคำถาม ที่ถามไว้ว่า ในไดอารี่ที่เธอได้จดนั้น มันมีเรื่องราว ที่สำคัญ ที่มันเกี่ยวกับฉันบ้างไหม เธอได้จดมันไว้หรือเปล่า ถึงแม้จะเป็นคำเดียว ที่มันเกี่ยวกับฉัน มันก็ทำให้ ฉันรู้สึกดีมากๆ

และในส่วนของเนื้อเพลง ที่เข้ามากๆกับเพลงนี้ ก็ต้องเป็นท่อนนี้เลยค่ะ จะมีเรื่องฉันบ้างไหม สักหน้าใดหน้าหนึ่ง ประโยคเดียวที่พูดถึง แม้คำเดียวก็ได้ ที่เจอกันวันนั้น สำคัญสักเท่าไหร่ จดบันทึกไว้บ้างไหม แม้คำเดียวก็ได้ เป็นท่อนที่ทำให้เรารู้สึกได้ว่า เราได้ย้อนกลับไป ในช่วงที่เรานั้น ได้มีความรักครั้งแรก หรือที่เรียกว่า ป๊อปปี้เลิฟนั่นเองค่ะ เป็นเพลงที่ทำให้รู้สึก ฟังแล้วฟังได้เรื่อยๆ แต่ก็ทำให้ยิ้มได้ด้วยค่ะ

หากใครที่กำลังมีความรักแนวรักครั้งแรก หรืออาจจะไม่รักครั้งแรก แต่ให้ความรู้สึกแบบนี้ แอดมินว่าเพลงนี้ก็เหมาะมากๆ ที่จะบอกความในใจให้เขารู้นะคะ ก็เรานั้นรู้สึกยังไงกับเขา และก็หวังว่าความรักของทุกท่าน จะสมหวังกันนะคะ หรือถ้าหากไม่สมหวัง ก็ขอให้เป็นเพื่อนที่ดี กัลยาณมิตรที่ดีกันนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม เพลง สมการ เพลงที่เป็นตัวแทนของคนที่อยากบอกรัก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ