Snowchild เพลงอาร์แอนด์บีฟังสบายจาก The Weeknd

ประวัติและความเป็นมาของเพลง Snowchild

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ วันนี้แอดมินก็มีเพลงเพราะ ๆ จากทางฝั่งตะวันตก มาแนะนำให้ทุกท่านนั้น ได้ฟังกันนะคะ กับบทเพลงของนักร้องหนุ่มอย่าง The Weeknd ที่ได้มีเพลงฮิตออกมาอย่างมากมาย รวมถึงเพลงนี้ด้วยเช่นกันค่ะ เขาผู้นี้เกิดเมิื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1990 หรือชื่อในวงการคือ เดอะวีกเอนด์  เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์เพลง ชาวแคนาดา

ในช่วงปลายปี ค.ศ. 2010 เทสเฟย์อัปโหลดเพลงลงยูทูบ โดยไม่มีใครรู้จักภายใต้ชื่อ เดอะวีกเอนด์ เขาออกมิกซ์เทปหลายชุด แต่ละชุดมีจำนวนเพลง 9 เพลงตลอด ค.ศ. 2011 ได้แก่ เฮาส์ออฟบอลลูนส์ เทิร์สเดย์ และเอกโคส์ออฟไซเลนส์ ซึ่งเป็นที่สรรเสริญอย่างมาก ในปีต่อมา เขาออกอัลบั้มรวมเพลงชื่อ ทริโลจี บรรจุเพลงจากมิกซ์เทปนำมาทำดนตรีใหม่จำนวน 30 เพลง และเพิ่มเพลงใหม่อีก 3 เพลง อัลบั้มดังกล่าวออกจำหน่าย ภายใต้สังกัดรีพับลิกเรเคิดส์

และค่ายเพลงของเขาเองชื่อ เอกซ์โอ ใน ค.ศ. 2013 เขาออกสตูดิโออัลบั้มแรก คิสแลนด์ ซึ่งมีซิงเกิล คิสแลนด์ และ ลิฟฟอร์ สตูดิโออัลบั้มที่สอง บิวตีบีไฮนด์เดอะแมดเนส กลายเป็นอัลบั้มแรก ที่ขึ้นอันดับหนึ่งบนชาร์ตบิลบอร์ด 200 ประกอบด้วยซิงเกิล เอินด์อิต และมีซิงเกิลอันดับหนึ่งอย่าง เดอะฮิลส์ และ แคนต์ฟีลมายเฟซ เพลงต่าง ๆ เคยอยู่ใน 3 อันดับแรกพร้อมกันบนชาร์ตบิลบอร์ด ฮอตเพลงอาร์แอนด์บีเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์อีกด้วยค่ะ

เนื้อหาของเพลงและความหมายของเพลง Snowchild

ในส่วนของเนื้อเพลงนั้น ก็ได้พูดถึงชีวิตของเขา ที่ได้ผ่านมา เหมือนเป็นการเล่าเรื่อง วิถีชีวิตของเขา ที่ได้พูดถึงชีวิตในแต่ละวัน ที่เขานั้นได้ผ่านพ้นมา ที่ได้ใช้ชีวิต ที่ค่อนข้างประสบความสำเร็จในแต่้ละด้าน อย่างน่าสนใจ ที่ค่อย ๆ เล่า ในแต่ละพาร์ท ให้ดูมีความน่าสนใจมาก ๆ ทีเดียวค่ะ

ในส่วนของความหมายเพลงนั้น มีความหมายดังนี้ค่ะ ฉันเคยสวดภาวนา เมื่อตอนอายุ 16 ถ้าฉันไม่ประสบความสำเร็จ ฉันคงกรีดข้อมือตัวเองแล้วล่ะ ไม่ได้จะทำให้เข้าใจผิดนะ ฉันเปลี่ยนฝันร้ายของฉัน ให้กลายเป็นฝันอันยิ่งใหญ่จนได้ ทั้งแกงค์ฉันฝ่าฟันมาได้ ถึงแม้จะมีกันแค่ 6 คนก็ตาม ฉันร้องเพลง ในขณะที่เพื่อน ๆ

ฉันเล่นดนตรีให้ เดินกลางหิมะมาก่อนที่ฉันจะทำให้ข้อมือฉันเต็มไปด้วย เพชรพลอยที่เหมือนน้ำแข็งได้ ฉันดูดกัญชา ทำให้ฉันมึนตึ้บเลย ใช้เงินทั้งหมดกับเพื่อน ๆ ฉันที่โตมาด้วยกัน ดูแลครอบครัวให้พี่น้องฉัน ตอนพวกเขาโดนขังคุก และฉันไม่มีอะไรให้ยึดเหนี่ยวเลย ดื่มลีนจากแก้วซ้อนกัน จนหายใจแทบไม่ออกเลย และฉันก็ทำทุกอย่างเพื่อเงิน การย้ายมาแคลิฟอร์เนียเคยเป็นภารกิจของฉัน แต่ตอนนี้ฉันจะย้ายไปแล้วล่ะ

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงของเขา ที่ถือได้ว่า เป็นเพลงที่ฟังง่าย สบาย ๆ แต่มีความหมายลึกซึ้ง ที่เมื่อเราได้ฟังแล้วนั้น มันยิ่งทำให้เรา เหมือนได้อยู่ข้่าง ๆ มองชีวิตของเขาเลยนะคะ หากใครที่กำลังรู้สึกเหงา ๆ เศร้า ๆ แอดมินก็แนะนำบทเพลงนี้อีกหนึ่งบทเพลง ที่ไว้ฟังสำหรับให้ทุกท่าน ได้ผ่อนคลาย อีกหนึ่งบทเพลงค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม Come Around Me เพลงรักของนักร้องหนุ่ม Justin Bieber

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ