เพลง North Star เพลงสำหรับการรอคอยคนที่ใช่

ประวัติความเป็นมาของเพลง North Star

            สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีเพลงเพราะๆ มาให้ทุกท่านได้รู้จักกัน และเป็นเพลงของหนุ่มนักร้อง เสียงนุ่มละมุนท่านนี้ คุณป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง นักร้องหนุ่มชื่อดังเจ้าของบทเพลงเพราะๆที่ใครได้ฟังทีไร ก็ต้องเป็นอ่านเคลิ้มทุกที คุณป๊อปนั้นได้มีชื่อเสียงจากการประกวดรายการ เฟิร์สต์สเตจโชว์ First stage show ในช่วงปี พ.ศ. 2547 และก็ยังเป็นอดีตนักร้องนำของวง แคลอรี่ บลา บลา อีกด้วย

                คุณป๊อปได้เกิดเมื่อวันที่ 23  มิถุนายน พ.ศ. 2524 ได้จบการศึกษามาจาก ขนาดศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาประวัติศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ และก็ได้เข้าร่วมโครงการประกวดร้องเพลง และจากนั้นก็ได้มีผลงาน ร่วมกับคนวิน ในชื่อวงแคลอรี่ บลา บลา และเพลงแรกที่ปล่อยนั่นก็คือเพลง คนไม่เข้าตา และเมื่อในอีกต่อมา นั่นก็คือช่วงปี พ.ศ. 2555 คุณป๊อบและคุณวิน ก็ได้มีปัญหา เกี่ยวกับการทำงานของทั้งสอง ซึ่งทำให้ต้องยุติการเป็น นักร้องวง จากนั้นคุณป๊อบก็ได้กลายมาเป็นนักร้องเดี่ยว ภายใต้สังกัดแกรมมี่ค่ะ และก็ได้ออกซิงเกิ้ลนี้ เรียกได้ว่าเป็น เพลงในอัลบั้ม เมื่อเขายังทำงานร่วมกันเป็นวง แคลอรี่บลาบลานั่นเอง ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ปล่อยมาในปี พ.ศ. 2552 ค่ะ

11 2 - เพลง North Star เพลงสำหรับการรอคอยคนที่ใช่

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เนื้อหาและความหมายของเพลง North Star

            เพลงนี้นั้น ได้เป็นเพลงอีกหนึ่งเพลงที่มีความหมายดีๆ และก็ให้พลังงานบวกเป็นอย่างมาก สื่อชื่อเพลงนั้นจะแปลความหมายได้ว่า ดาวเหนือ ซึ่งเหล่านั้นก็ใช้ดาวเนื้อในการดูทิศทางประจำทาง ตั้งแต่ยามอดีต โดยคนล่าสัตว์หรือนายพราน หรือแม้กระทั่งคนเดินป่ากลางดึก ซึ่งเพลงก็สื่อถึงว่า ถ้าเดินทางตามดาวนั้น เราจะเจอจุดหมายปลายทาง ที่เราหวังไว้หรือไม่ เพราะตอนนี้ไม่รู้เลยว่า หนทางที่เราเดินนั้น เรากำลังหลงทางอยู่หรือเปล่า เพราะเคยได้ยินไว้ว่า การเดินทางตามดาวเหนือนั้น มักจะเจอเป้าหมาย ที่เราวางไว้ เป็นเพลงอีกเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งมากๆ และแอดมินก็ชอบมากเช่นกันค่ะ

                ในส่วนของเนื้อเพลงนั้น แอดมินชอบท่อนนี้ที่สุดเลยค่ะ อยากจะเดินทางตามดาวสักที ดาวนำทางให้ที ให้ฉันนั้นเจอจุดหมายปลายทาง อยากจะเจอใครจริงจังสักที ดาวนำทางให้ที หลงทางไปวันๆ ผิดถูกก็เดามั่วเรื่อยไป ถ้าเป็นสิ่งช่วยหน่อย พาฉันไปเจอสักที เป็นเพลงที่เป็นการรอคอยที่มีความหวัง แล้วก็ไม่ย่อท้อต่อสิ่งนั้น เป็นบทเพลงอีกหนึ่งเพลงที่ดีมากๆค่ะ แล้วก็ยังเป็นเพลงที่ฮีลใจเราได้ดีอีกด้วย

                หากใครยังไม่เจอคนที่ใช่ หรือเจอเส้นทางที่ถูกต้อง เส้นทางที่เรานั้นได้วางไว้ แอดมิทว่าเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลง ที่ใช้ฟัง ยามที่เราท้อ หรือฟังเพิ่มพลังบวก แล้วความหมายดีๆให้กับชีวิตได้ดี อีกเพลงนึงเลยทีเดียวค่ะ อย่างไรแอดมินก็ฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะคะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม เพลง ได้โปรดบอก เพลงสำหรับคนโดนเท

สมัครเว็บตรง