เพลง Live Forever เพลงร็อคฮิตตลอดกาลของวง Oasis

ประวัติและความเป็นมาของเพลง Live Forever

                สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้แอดมินจะพาทุกท่านไปรู้จักกับ วงร็อค ที่ถือได้ว่าเป็นไอดอลของนักร้องไทยหลายท่าน วันนี้ก็เป็นคราวของ นักร้องจากเกาะอังกฤษ ที่ถึงแม้ตอนนี้ทางวงนั้นจะได้ทำการยุบวงไปแล้ว แต่เพลงของเขานั้น เตรียมเป็นที่รู้จัก และก็ยังเป็นที่นิยมของวัยรุ่น ที่ชื่นชอบผลงานในยุคนี้ และถ้าใครเป็นสายเที่ยวกลางคืนแล้วละก็ จะต้องคุ้นกับบทเพลงของ วงนี้ และยังเป็นเพลงที่มีการโคฟเวอร์ในยูทูบ อีกด้วยค่ะ

            นั่นก็คือวง Oasis กับสมาชิกอย่างสองพี่น้อง เลียม และโนเอล นักร้องกลุ่มที่มีชื่อเสียงระดับโลก ที่จุดเริ่มต้นของพวกเขานั้น ได้เริ่มมาจาก การร้องเพลงและส่งแผ่นเดโม ซึ่งต้องบอกเลยว่าสมัยก่อนนั้น การจะดังได้ ไม่ใช่แต่เพียงที ตนเองจะมีความสามารถ และต้องไขว่คว้าหาโอกาสอยู่เสมอ

แน่นอนว่าอดีตนั้น ก็ยังไม่มีเทคโนโลยีมากเท่าปัจจุบัน จึงทำให้หลายๆอย่าง ต้องใช้เวลา รวงศ์คนั้น ก็ยังสามารถตีตลาดที่อเมริกาได้ และก็มีชื่อเสียงระดับโลกขึ้นมา และเพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลง ที่ได้รับความนิยมมากๆ ตั้งแต่ในช่วงที่เขาได้ก่อตั้งวง และได้ทัวร์คอนเสิร์ต ก็จะต้องมีการเล่นเพลงนี้ ในคอนเสิร์ต อย่างแน่นอนค่ะ

18 - เพลง Live Forever เพลงร็อคฮิตตลอดกาลของวง Oasis

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เนื้อหาของเพลงและความหมายของเพลง Live Forever

                เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่มีความหมายที่ดี ที่เป็นความหมายเกี่ยวกับความรัก ที่ทหารทุกท่านได้ติดตามกับวงแล้วหละก็ จะต้องได้รู้อย่างแน่นอน ว่าเพลงร็อคในยุคนั้น จะไม่ได้เน้น ความหมายเกี่ยวกับความรักสักเท่าไหร่ แต่จะเป็นการเน้นดนตรี ที่หนักแน่น และจังหวะ ที่ทำให้เรานั้นโยก และเต้นได้ แต่เพลงนี้นั้นก็มีความหมายเกี่ยวกับความรัก และการใช้ชีวิต ที่จะทำให้เรานั้น ได้หวนนึกถึง ช่วงเวลาเหล่านั้นค่ะ เกี่ยวกับความรู้สึกที่มี บางทีเธอนั้น ก็อดจะคิดเหมือนกันก็ได้นะ

                ในส่วนของเนื้อหาเพลงนั้น แอดมินก็ไดแปลคร่าว ๆ มาให้ทุกท่านกัน ได้ตามนี้ค่ะ บางทีฉันก็ไม่ได้อยากรู้หรอก ว่าสวนหลังบ้านมันโตได้ยังไง เพียงแค่ฉันอยากโบยบินไปก็เท่านั้น บางทีฉันก็ไม่ได้อยากรู้อะไรมากหรอก แต่แค่อยากหายใจต่อไป ไม่ได้อยากตาย และบางทีนั้น เราก็ไม่ได้อยากจะเป็นในสิ่ง ๆ เป็นอยู่ในปัจจุบัน แต่ฉันไม่ร้องไห้หรอกนะ แต่ฉันจะถามตัวเองว่าทำไมมากกว่าน่ะ มากกว่าจะมาฟูมฟาย และบางทีผมก็คิดว่าคุณก็เหมือนผมนะ เราเห็นในสิ่งที่เขาไม่เห็นเหมือนกับเราน่ะ และผมกับคุณจะอยู่ตลอดกาล

                และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลง ที่เรียกได้ว่าเป็นมาสเตอร์พีซของทางวงเลยก็ว่าได้ แต่ก็เป็นเพลงที่ถ้าหากใครนั้นรู้จักกับวงนี้ เพลงนี้ก็ถือว่าเป็นเพลง แรกๆ ที่แฟนคลับและแฟนเพลงนั้น ได้รู้จักพวกเขากัน และทำให้เมื่อได้ฟังเพลงนี้ ก็อยากทำให้ได้ลองฟังเพลงอื่นมากขึ้นค่ะ อย่างไรถ้า ใครยังไม่เคยฟังกับบทเพลงของพวกเขา แอดมินก็แนะนำให้ลองไปฟังกันนะคะ ถ้าใครเป็นสายร็อค รับรองว่าชื่นชอบอย่างแน่นอนค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม เพลง คนที่ไม่ใช่ บทเพลงสำหรับคนที่ไม่สมหวังกับความรัก

คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง