Jhené Aiko – Summer 2020 เพลงอาร์แอนด์บีสำหรับซัมเมอร์นี้

ประวัติและความเป็นมาของเพลง Jhené Aiko

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกับแอดมินอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้แอดมินก็มีเพลงจากทางฝั่งตะวันตก เป็นเพลงจากนักร้องสาวที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์ มาให้ทุกท่านรู้จักกันค่ะ ซึ่งนักร้องท่านนี้ อาจไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนักนะคะ ในไทย เพราะไม่ใช่ศิลปินที่แมสในไทย แต่ผลงานเพลงของเธอนั้น ไพเราะจนแอดมินอยากมาแนะนำให้ทุกท่านนั้น ได้รู้จักกันค่ะ

เธอผู้นี้ มีชื่อว่า Jhené Aiko  เกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2531 เป็นนักร้องชาวอเมริกันที่เริ่มประกอบอาชีพด้านดนตรี โดยมีส่วนร่วมในการร้องเพลง และปรากฏตัวในมิวสิควิดีโอ หลายรายการ สำหรับ กลุ่ม อาร์แอนด์บี B2K ในเวลานั้น เธอเป็นที่รู้จักในฐานะ ลูกพี่ลูกน้อง ของสมาชิก B2K Lil’ Fizz เพื่อในการโปรโมต Aiko และในปี 2546

ไอโกะเตรียมปล่อยอัลบั้มเปิดตัวของเธอ My Name Is Jhené ผ่านป้ายชื่อ Sony, The Ultimate Groupและ Epic  แต่ถึงอย่างไรก็ตาม อัลบั้มนี้ไม่เคยได้รับการปล่อยตัว โดยในที่สุด Aiko ก็ขอให้ออกจากค่ายเพลงเพื่อศึกษาต่อให้สำเร็จ

และต่อมาในเดือนมีนาคม 2011 Aiko กลับมาสู่วงการเพลงอีกครั้ง ด้วยการเปิดตัวโปรเจ็กต์ เต็มเรื่องแรกของเธอ มิกซ์เทปชื่อว่า Sailing Soul เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2011 เธอก็ได้ลงนามในสัญญา การบันทึกเสียงกับ ARTium ผู้ผลิตแผ่นเสียงชาวอเมริกัน ในเดือนพฤศจิกายนปี 2013

จากนั้น เธอได้ปล่อยโปรเจ็กต์แรกสำหรับ Artium และ Def Jam ซึ่งต่อมาปลงานของเธอก็ได้กลายเป็น แพลตตินัมที่ ผ่านการรับรองโดยสมาคมอุตสาหกรรมแผ่นเสียงแห่งอเมริกา (RIAA) อีกด้วยค่ะ ถือว่าเป็นนักร้องคุณภาพอีกหนึ่งท่านเลยทีเดียว

เนื้อหาของเพลงและความหมายของเพลง Jhené Aiko

และเพลงนี้ ก็ถือว่าเป็นเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้แก่เธออีกหนึ่งบทเพลง ที่เหมาะมาก ๆ กับช่วงหน้าร้อนนี้ ด้วยชื่อเพลง ความหมาย และดนตรีที่สื่อออกมา ยิ่งทำให้รู้สึกว่าเพลงนี้นั้น เหมาะมาก ๆ สำหรับหน้าร้อนนี้มาก ๆ อีกหนึ่งเพลงค่ะ ซึ่งจะเป็นความหมายของรักที่ทำให้เธอนั้น ก้าวผ่านสิ่งต่าง ๆ ไปได้ เพราะความรักของคน ๆ นี้ ที่มันทำให้เธอนั้น รู้สึกดีที่ยังมีคน ๆ นี้เคียงข้างอยู่

และฉันรู้สึกเหมือนบางครั้งฉันร้องไห้ เพราะฉันรู้สึกดีที่มีชีวิตอยู่ และไม่มีข้อสงสัยอยู่ในใจของฉัน ว่าเธอยังอยู่ตรงนี้ นึกไม่ออกว่าเกิดอะไรขึ้น นอนไม่หลับ จิตไม่สงบ พยายามที่จะเอาชนะ ความร้อนในฤดูร้อนที่บ้าคลั่ง มีแต่ความคิดถึงเธอเท่านั้นที่จะพาฉันไปได้ และฉันรู้สึกเหมือนบางครั้งฉันร้องไห้
เพราะฉันรู้สึกดีที่มีชีวิตอยู่ และฉันรู้สึกเหมือนบางครั้งฉันร้องไห้ เพราะฉันรู้สึกดีที่มีชีวิตอยู่ และไม่มีข้อสงสัยในใจฉัน ว่าเธอยังอยู่เคียงข้างฉัน

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลง ที่แอดมินอยากให้ทุกท่าน ได้ลองฟังกัน เนื่องจากเพลงนี้และศิลปินท่านนี้ ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในไทย แต่ต้องขอบอกเลยว่า ไม่อยากให้ทุกท่านพลาดของดีเลย อย่างไรหากใครเป็นสาวกเพลงแนวนี้ ฟังแล้วชอบ ก็อย่าลืมคอมเมนต์บอกแอดมินกันด้วยนะคะ ขอให้รับฟังเพลงกันอย่างมีความสุขกันค่ะทุกท่าน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม At My Worst เพลงอาร์แอนด์บีความหมายน่ารัก ๆ จาก Pink Sweat$

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ