Fool for you – Snoh Aelegra เพลงของคนโง่ในสายตาเธอ

ประวัติและความเป็นมาของเพลง Fool for you

สวัสดีค่ะทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยนะคะ และวันนี้แอดมินก็มีบทเพลงดี ๆ ของนักร้องสาว เสียงอันเป็นเอกลักษณ์ มาให้ทุก ๆ ท่านนั้น ได้รู้จักกับเจ้าของบทเพลงให้มากขึ้นกันค่ะ ซึ่งเธอผู้นี้ มีชื่อว่า Snoh Aalegra เกิดเมื่อวันที 13 กันยายน 2530 ในเมืองอุปซอลาประเทศสวีเดน

โดยพ่อแม่ของเธอนั้น เป็นชาวเปอร์เซีย มาจากทางใต้ของอิหร่าน เธอเติบโตขึ้นมาในสวีเดน หลังจากที่เธอนั้น ได้ย้ายไปอยู่ที่นั่นกับแม่ของเธอ หลังจากการหย่าร้างของพ่อแม่ของเธอ และในเวลาต่อมา พวกเขาย้ายไปสตอกโฮล์ม เธอนั้นก็เริ่มเขียนเพลงเมื่ออายุ 9 ขวบ

ต่อมาในปี พ.ศ.2544 เมื่ออายุได้ 13ปี เธอก็ได้ลงนาม ในข้อตกลงการพัฒนาศิลปินกับ Sony Music Sweden จนในที่สุดเธอก็จะออกจาก Sony ทางประเทศสวีเดน โดยที่ยังไม่มีเพลงที่ปล่อยออกมา

และต่อมานั้น ในปี2009 Aalegra เริ่มอาชีพนักดนตรีโดยใช้ชื่อเดียวว่า Sheri เธอเปิดตัวซิงเกิ้ลแรกของเธอ Hit and Run เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2552

โดยผลิตโดย Andreas Carlsson ซิงเกิลนี้ขึ้นสูงสุดที่อันดับ 12 ใน ชาร์ตซิงเกิล ของสวีเดน เธอปล่อยซิงเกิ้ลที่สองของเธอ U Got Me Good เมื่อวันที่4 ธันวาคม พ.ศ.2552 ถึงอันดับ2 ในชาร์ตเดี่ยวของสวีเดน

เมื่อวันที่6 เมษายน พ.ศ.2553 ภายใต้ชื่อ Sheri เธอได้ออกอัลบั้มสตูดิโอFirst Sign ทาง Universal Music Sweden มีเพลงคัฟเวอร์เพลง Smooth Operator  ในปี 1984 โดย Sade

และซิงเกิ้ล Hit And Run และ U Got Me Good หลังจากนั้น เธอก็ได้เซ็นสัญญากับ ARTium Recordings ของ No ID ในปี 2013 และก็ได้เข้าสู่วงการนักร้องอย่างเต็มตัวนั่นเองค่ะ

18 - Fool for you - Snoh Aelegra เพลงของคนโง่ในสายตาเธอ
Snoh Aalegra

เนื้อหาของเพลงและความหมายของเพลง Fool for you

และในส่วนของเพลงนี้นะคะ ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลง ที่มีความหมายเพลง ที่เกี่ยวกับการที่เรานั้น ถูกละเลยจากคนรัก จนบางครั้ง เรานั้น ก็เหมือนคนโง่ ในสายตาของเขา เลยก็ว่าได้ ที่ยังไง ทั้งสองนั้น ก็คงต้องเลิกรากันไป เพื่อที่จะจบความสัมพันธ์เหล่านี้ เพราะสุดท้ายแล้ว ทั้งคู่ก็คงจะ ต้องเลิกราและแยกทางกันไป และมันคงจะมีแต่ความเจ็บปวดเท่านั้น ที่จะเข้าใจกับความรู้สึกนี้

ในส่วนของเนื้อเพลงนี้นะคะ แอดมินก็ได้ทำการแปลสำหรับเพลงนี้ ให้ทุกท่านลองอ่านกัน ก็ได้ตามนี้เลยค่ะ บางอย่างเกี่ยวกับเธอที่คุ้นเคย บางอย่างที่ทำให้ฉันอยากรู้จักคุณ และฉันไม่สามารถวางนิ้วบนมันได้ แต่ก็รู้สึก เหมือนเคยมาที่นี่มาก่อน มีบางอย่างเกี่ยวกับฉันที่ทำให้ฉันสงสัย ฉันสาบานว่าฉันพบคุณ แต่คุณเป็นคนแปลกหน้า

และฉันไม่สามารถวางนิ้วบนสิ่งที่เป็นอยู่ได้เลย แต่ฉันเคยมาที่นี่มาก่อน อาจเป็นฉันที่พาเธอมาที่นี่ ฉันควรจะหนีไปทางอื่น แต่ฉันอยู่ตรงนี้ และฉันจะเป็นคนโง่แทนคุณ ฉันรู้จักตัวเอง แต่ฉันแสร้งทำเป็น ฉันจากไปและฉันกลับมาอีกครั้ง ฉันเป็นคนโง่สำหรับคุณ ฉันรักคุณครั้งแล้วครั้งเล่า ฉันรู้ดีว่าเรื่องราวมันจบลงยังไง

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลง ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ สำหรับเธอผู้นี้ และที่สำคัญ เป็นอีกหนึ่งบทเพลง ที่ทั้งได้ความรู้สึก ของคนที่อกหัก และยังเป็นเพลงที่ ลึกซึ้ง กินใจ และความหมายดีมาก ๆ อีกหนึ่งบทเพลงค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม เพลง Best Part ของ Daniel Caesar บทเพลงสำหรับความรักที่ดี

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง